A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì phối hợp với tổ chức Plan tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em thời Covid-19”.

Ngày 30/6, tại trường Trung học cơ sở Vật Lại, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì phối hợp với tổ chức Plan tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em thời Covid-19”.

Dự lễ trao giải có bà Đặng Thị Kim Tuyến- Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, ông Nguyễn Hải Đăng- cán bộ tổ chức Plan, hiệu trưởng các nhà trường có học sinh đạt giải, các em học sinh đạt giải của cuộc thi, học sinh trường trung học cơ sở Vật Lại.

Lễ trao giải cuộc thi “Bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em thời Covid-19”.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, trong đó các em học sinh không thể đến trường mà phải tự học ở nhà. Sự xáo trộn trong học tập và sinh hoạt hằng ngày cũng kéo theo nhiều vấn đề cần được quan tâm và giải quyết về bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em. Với mong muôn lắng nghe, thấu hiểu và giải quyết những vấn đề trên, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam phát động cuộc thi “Bình đằng giới và bảo vệ trẻ em thời Covid-19” tới các thành viên Câu lạc bộ thủ lĩnh sự thay đổi trong thể thao tại 10 trường tham gia dự án Plan. Cuộc thi được phát động từ ngày 25/4- 25/6/2020. Các bài thi được chấm sơ khảo tại các trường, sau đó các trường chọn 5 bài xuất sắc nhất gửi về phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì. Mỗi bài thi là một bức thông điệp về bình đằng giới và bảo vệ trẻ em mà các em học sinh đã truyền tải đến bạn đọc, bài thi được trình bày hết sức phong phú dưới dạng 01 câu chuyện, 01 bài thơ, một trang tự sự… và có hình ảnh minh họa sinh động.

Hội thi Rung chuông Vàng được các em học sinh trường trung học cơ sở Vật Lại hào hứng tham gia

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 26 giải cho các em có bài dự thi xuất sắc trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 20 giải khuyến khích.

 

Toàn cảnh Lễ trao giải cuộc thi “Bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em thời Covid-19”.

Sau khi kết thúc lễ trao giải cuộc thi “Bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em thời Covid-19”, các em học sinh trường Trung học cơ sở vật Lại đã bước vào phần chơi Rung Chuông Vàng, với bộ câu hỏi trắc nghiệm, tình huống liên quan đến chủ đề Bình đẳng giới, bạo lực học đường. Qua cuộc thi đã giúp các em có thêm nhiều thông tin bổ ích là hành trang cho các em vững bước trong cuộc sống./.

 

Theo TTVH-TT&TT huyện Ba Vì


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết